Bệnh gout là loại bệnh gì?

Gout là một tình trạng của bệnh viêm khớp gây đau đớn, thường xảy ra nơi các ngón chân cái và có thể lây lan sang mắt cá chân, gót chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay hoặc khuỷu tay. 

Gout xảy ra khi có một sự tích tụ quá mức acid uric trong cơ thể, hình thành các tinh thể, gây đau ở các khớp. Những tinh thể acid uric tồn tại trong sụn khớp, dây chằng và các mô xung quanh, gây viêm.

Acid uric xuất phát từ sự phân hủy của các chất trong cơ thể được gọi là purines. Thông thường, acid uric tiêu tán trong máu và đi qua thận và ra qua nước tiểu. Purin làm tăng nồng độ acid uric trong máu và do đó làm tăng acid uric trong khớp dẫn đến bệnh gút.
Protein động vật được tìm thấy trong thịt gia cầm, hải sản, trứng và thịt đỏ chứa purin nhiều hơn protein thực vật. Những rắc rối với bệnh gút là sự tích lũy acid uric trong máu không hề có bất kỳ cảnh báo hay triệu chứng nào cho đến khi cơn đau xuất hiện. Khi gan bị viêm, sản xuất acid uric có thể tăng lên mức rất cao, thiết lập các giai đoạn cho sự phát triển của bệnh gút.

de-phong-gut-2604

Phòng ngừa lâu dài của bệnh gút nên là mục tiêu chính. Bên cạnh chế độ ăn uống và lối sống thay đổi rõ ràng để tránh gluten và các loại thực phẩm giàu purine.

Bromelane, được tìm thấy trong dứa, là bổ sung sự lựa chọn từ các vitamin, enzyme và các vi chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, rất tốt để điều trị gout. Ngoài ra, người bệnh nên ăn nhiều dâu tây làm tăng dòng chảy của máu và ôxy đến các cơ bắp và các mô khác để ngăn ngừa gout. Nước củ cải đường giúp kích thích các tế bào gan để làm sạch và bảo vệ ống dẫn mật.

Mách bạn:

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm Lim xanh chữa bệnh gout rất hiệu quả thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

nam-lim-xanh-2107

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân gout sau khi sử dụng nấm Lim xanh đã giảm đáng kể các cơn đau gây ra, nhất là với những cơn đau cấp tính, hiệu quả của nấm Lim xanh thể hiện rất rõ ràng. Bên cạnh việc sử dụng nấm, bệnh nhân cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn nghiêm ngặt, ăn uống thanh đạm, và tập thể dục để điều trị triệt để bệnh gout, tránh trường hợp mắc lại.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bệnh gout là loại bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*