Chị em nên cảnh giác những bất thường ở tử cung

Trước những tác hại đáng sợ của ung thư cổ tử cung, những bất thường ở tử cung khiến nhiều chị em lo lắng, cảnh giác trước sự nguy hiểm là điều tốt

>>> Nơi bán nấm lim xanh

Những vấn đề bất thường ở tử cung trước hết sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng sinh sản ở phụ nữ. Những bất thường này có nhiều loại, có thể là do dị tật bẩm sinh hoặc cũng có thể là những bệnh gặp ở tử cung khiến người phụ nữ không thể mang thai.

Những dị tật bẩm sinh ở tử cung có thể bao gồm: không có tử cung, có 2 tử cung kèm theo 2 âm đạo, 2 tử cung nhưng chỉ có 1 âm đạo, tử cung 1 sừng, kém phát triển… Những phụ nữ bị dị tật bẩm sinh ở tử cung thường gặp khó khăn trong chuyện con cái.

canh giac nhung bat thuong o tu cung

Ngoài ra, cũng có trường hợp người phụ nữ sinh ra đã có tử cung và tử cung đó phát triển bình thường nhưng do bệnh mắc phải gây tổn thương khiến tử cung không mang thai được nữa.

Những bất thường ở tử cung thường gặp, phụ nữ cần cảnh giác trước những vấn đề này

Tắc vòi tử cung: Tắc vòi trứng có thể do viêm nhiễm gây ra. Khi vòi trứng bị tắc, tinh trùng không thể đi lên và trứng sau khi rụng cũng không thể di chuyển về phía buồng tử cung nên không thể thụ thai. Ngoài ra vòi tử cung có thể bẩm sinh bị chít hẹp hoặc bị khối u chèn ép, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và trứng.

Tử cung bị dính: Trường hợp này, buồng tử cung bị viêm nhiễm, lớp niêm mạc bị tổn thương làm cho buồng tử cung dính các mặt lại với nhau hoàn toàn (sẽ gây vô kinh) hoặc một phần (gây kinh ít và đau bụng kinh). Những tổn thương này ở niêm mạc tử cung khiến trứng thụ tinh không làm tổ được tại đó gây vô sinh.

Tử cung có khối u: Thường gặp là các u xơ tử cung. Các khối u này khi to lên sẽ làm buồng tử cung biến dạng, không thuận lợi cho phôi thai làm tổ. Có khi tuy khối u không lớn nhưng lại ở vị trí sát với lỗ thông lên vòi tử cung gây tắc. Trên đây là những nguyên nhân chính khiến người phụ nữ vô sinh.

Với những dấu hiệu bất thường ở trên, người phụ nữ cần được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn sẽ là tốt nhất, không nên vì chút chủ quan mà ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, có thể dẫn tới vô sinh, hay những  căn bệnh có thể làm ảnh hưởng tới tính mạng như ung thư tử cung.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Với sự lan truyền trong dân gian về tác dụng của loại nấm linh chi mọc trên cây lim, giới chuyên gia khoa học đã nghiên cứu và xác định tên khoa học của nấm lim xanh là Garnodema Lucidum. Loài nấm này còn thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trên thế giới như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc…Nấm lim xanh có tác dụng trị bệnh gan, bệnh gout, bệnh tim mạch, bệnh ung thư…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Chị em nên cảnh giác những bất thường ở tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*