Chú ý về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh gan do nhiễm siêu vi. Một chế độ ăn uống cụ thể có thể hỗ trợ một gan khỏe mạnh cho bệnh nhân viêm gan B. Mục tiêu của một chế độ ăn uống lành mạnh này là để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và tạo ra các tế bào gan mới.

>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Các cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng dinh dưỡng tốt có thể giúp hình thành các tế bào gan mới đã bị hư hại bởi HBV và ngăn ngừa suy dinh dưỡng thường xảy ra với các bệnh gan mãn tính. Cá nhân có viêm gan B nên theo dõi lượng protein của họ, bởi vì quá nhiều chất đạm có thể gây ra bệnh não gan, một điều kiện đặc trưng bởi rối loạn tâm thần. Bệnh não xảy ra khi có nhiều protein có sẵn hơn lượng mà gan có thể sử dụng, dẫn đến một sự tích tụ các độc tố gây trở ngại cho chức năng của não.

Việc giám sát lượng calo khi bị viêm gan B rất quan trọng vì lượng calo dư thừa có thể đóng góp cho sự cố gan và gây ra mỡ trong gan. Các bác sĩ đã khuyến cáo chỉ nên giới hạn ở 15 calories mỗi pound của trọng lượng cơ thể mỗi ngày và nên hạn chế chất béo ít hơn 30 phần trăm calo mỗi ngày bởi vì nó góp phần tăng cân và bệnh tim khi lượng tiêu thụ vượt trội.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng natri (muối) nên được giới hạn bởi vì một lượng lớn có thể dẫn đến giữ nước. Thực phẩm giàu natri bao gồm các loại thực phẩm đóng hộp, thịt nguội, thực phẩm ăn nhẹ và đồ gia vị như mayonnaise và nước sốt cà chua.

Theo nghiên cứu của Đại học Trung tâm Y tế Maryland (UMMC), bệnh nhân viêm gan được khuyến khích ăn các thức ăn có nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi thiệt hại do các gốc tự do và độc tố và giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính.Thức ăn có nhiều chất chống oxy hóa bao gồm thức ăn thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc.

Bên cạnh một chế độ ăn an toàn, bệnh nhân nên sử dụng những loại thuốc đặc trị viêm gan B để mang lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị.

Mách bạn:

Nấm Lim xanh có khả năng kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

Nam lim xanh Quang Nam

Do đó, sử dụng nấm Lim xanh có thể trị viêm gan hiệu quả, mà không mang lại tác dụng phụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để nấm Lim xanh bảo vệ lá gan của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Chú ý về bệnh viêm gan B, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*