Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú nhờ tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, riêng đối với người bị ung thư vú thì tâp thể dục giúp kéo dài sự sống, giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này

>>> Nấm lim xanh

Các nhà khoa học đã khuyến cáo người mắc ung thư vú nên có chế độ luyện tập đều mỗi ngày vì điều này có thể giúp giảm 40 % nguy co tử vong do bệnh này.  Tuy nhiên, điều đáng buồn là trên thực tế chỉ có 1/3 bệnh nhân mắc ung thư vú tập luyện đầy đủ theo lời khuyến cáo.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam mỗi năm có hàng ngàn người mắc căn bệnh này và tử vong. Người bệnh tập trung ở thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM

Ở Mỹ và Anh, những người trưởng thành được khuyến cáo tập luyện ít nhất 150 phút với cường độ trung bình hay 75 phút với cường độ cao mỗi tuần. Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy, chỉ 35% bệnh nhân tập luyện đầy đủ theo lời khuyên của bác sĩ.

tap luyen chong ung thu vu

Hoạt động thể chất sau ung thư vú đã được chứng minh là giúp cải thiện cơ hội sống của bệnh nhân, đồng thời giảm nguy cơ mắc ung thư vú trở lại. Tập luyện tích cực có thể giúp bệnh nhân đấu tranh với bệnh tật bằng cách cải thiện sức khỏe và có một thái độ sống lạc quan trong thời gian điều trị và sau điều trị.

Trong thời gian này, chưa có những hướng dẫn cụ thể về mức độ tập luyện dành cho bệnh nhân mắc ung thư vú nhưng bạn nên tập khoảng 3,5 tiếng mỗi tuần

Nghiên cứu mới này cho thấy, chỉ cần tập luyện tích cực hơn một chút, bệnh nhân ung thư vú cũng có thể cải thiện cơ hội sống. Đây là lý do phụ nữ nên có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe rõ ràng, trong đó bao gồm chế độ ăn uống và tập luyện.

Hãy thường xuyên luyện tập để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng là cách tốt để phòng bệnh, đối với những người bị bệnh cũng cần luyện tập đều đặn mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh ung thư vú.

Thông tin nấm lim xanh

Nam lim xanh Quang Nam

Giá: 2.600.000 VND 

Nấm lim xanh là một loại nấm moc và phát triển trên cây gỗ lim đã chết, nó thuộc họ nấm linh chi nên còn có tên là nấm linh chi Việt. Nấm lim xanh là bài thuốc quý trong đông y được áp dụng  để điều trị các bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh thống phong, bệnh viêm khớp và nhất là bệnh ung thư.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú nhờ tập thể dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*