Kéo dài tuổi thọ nhờ lối sống lành manh

Bằng lối sống lành mạnh có thể giúp con người kéo dài hơn 10 năm tuổi thọ, lối sống lành mạnh từ lâu luôn được các chuyên gia khuyến khích

>>> Nấm lim xanh

Một nghiên cứu được thực hiện trong thời gian dài với khoảng 17.000 người tham gia. Từ những kết quả có được, các nhà khoa học đã tạo ra một biểu đồ tính sức khỏe mới giúp những người 75 tuổi có thể biết liệu mình sẽ sống thêm 10 năm nữa không.

Để đưa ra được biểu đồ tổng quát này, nhóm khoa học căn cứ vào lượng rượu uống vào, hoạt động thể chất, thói quen hút thuốc lá hay ăn nhiều hoa quả của những người được hỏi. Người tham gia sẽ phải trả lời 4 câu hỏi quan trọng: Bạn có uống rượu, hút thuốc, tập thể dục và ăn hoa quả không.

loi song lanh manh tang tuoi tho

Phát hiện của nhóm cho thấy, một người đàn ông 75 tuổi có thói quen sinh hoạt không lành mạnh sẽ chỉ có 35% cơ hội sống thêm 10 năm nữa trong khi với người khỏe mạnh khác, tỷ lệ này lên tới 67%. Đối với phụ nữ 75 tuổi có hút thuốc, uống rượu, ít ăn hoa quả và không tập thể dục, cơ hội kéo dài tuổi thọ thêm một thập kỷ nữa chỉ là 45%. Tuy nhiên, tỷ lệ này lại đạt 74% với nhóm phụ nữ có lối sống khỏe.

Dựa vào biểu đồ, nếu người 75 tuổi không hút thuốc, uống rượu, chăm tập thể dục và ăn nhiều hoa quả sẽ sống lâu hơn một người 65 tuổi không có thói quen tương tự.

Như thế nào  được gọi là lỗi sống lành mạnh?

Lối sống lành mạnh bao gồm những yếu tố:

  • Giáo dục thói quen và kỹ năng lành mạnh.
  • Môi trường xung quanh: an toàn và thuận lợi để sinh sống, các kiến ​​thức về sự tác động của các yếu tố bất lợi của môi trường xung quanh đối với sức khỏe.
  • Không thuốc lá, rượu, chất gây nghiện.
  • Ăn uống khoa học: điều độ, phù hợp với đặc điểm sinh lý của từng người cụ thể, có nhận thức về chất lượng các sản phẩm sử dụng.
  • Hoạt động: cuộc sống năng động về thể lực, bao gồm các bài tập thể lực đặc biệt, phù hợp với độ tuổi và đặc điểm sinh lý.
  • Vệ sinh cá nhân và công cộng: toàn bộ các quy tắc về vệ sinh, tuân thủ và thực hiện những quy tắc này góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, nắm được kỹ năng sơ cứu.
  • Trạng thái tâm lý – tình cảm ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sinh lý của con người, vì vậy cũng cần phải chú ý đến các khía cạnh sau đây của lối sống lành mạnh: Tình trạng cảm xúc: vệ sinh tinh thần, khả năng làm chủ cảm xúc.
  • Tình trạng trí lực: khả năng nhận thức và sử dụng thông tin mới của con người để hành động tích cực trong các hoàn cảnh mới. Suy nghĩ tích cực.
  • Trạng thái tinh thần: khả năng thiết lập các mục đích sống thực sự có ý nghĩa và cụ thể, phấn đấu và đạt được các mục đích này
  • Tinh thần lạc quan . Điều đặc biệt, lối sống lành mạnh đó là tinh thần lạc quan

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ độ tố ra khỏi cơ thể rất tốt, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Sự dụng nấm lim xanh thường xuyên còn cơ thể giúp bạn đẹp một cách tự nhiên từ làn da, mái tóc. Nấm lim xanh giúp tăng cường sức khỏe, tăng sinh lực rất tốt cho người ở tuổi trung niên.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Kéo dài tuổi thọ nhờ lối sống lành manh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*