Mách bạn cách ngăn chặn ung thư tái phát

Bạn đã từng mắc ung thư sau khi tiến hành các liệu pháp điều trị đã mang lại những hiệu quả nhất định, hãy áp dụng những cách sau sẽ giúp bạn ngăn chặn ung thư tái phát

>>> Nấm lim xanh

Giảm tiêu thụ các chất béo. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ Đại học California cho thấy, chế độ ăn ít chất béo làm giảm tỷ lệ tái phát ung thư vú ở phụ nữ. Họ cũng khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ khoảng 33,3 gam chất béo mà thôi.

Tăng cường luyện tập thể thao. Hiệp hội Y khoa Mỹ khẳng định việc duy trì khoảng 3 – 5 giờ luyện tập mỗi tuần góp phần giảm tới 50% nguy cơ tái phát, tử vong do ung thư vú.

Giữ trọng lượng phù hợp. Một trong những lý do hàng đầu khiến bệnh dễ dàng tái phát là hiện tượng thừa cân. Ngoài việc gây nên các vấn đề bất lợi về tim mạch và hệ miễn dịch, các tế bào mỡ còn góp phần sản xuất và lưu trữ estrogen; tăng khả năng mắc ung thư vú.

chong ung thu tai phat

Giữ trọng lượng phù hợp. Một trong những lý do hàng đầu khiến bệnh dễ dàng tái phát là hiện tượng thừa cân. Ngoài việc gây nên các vấn đề bất lợi về tim mạch và hệ miễn dịch, các tế bào mỡ còn góp phần sản xuất và lưu trữ estrogen; tăng khả năng mắc ung thư vú.

Xét nghiệm phát hiện đột biến gen BRCA. Những phụ nữ từng trải qua điều trị ung thư buồng trứng, có người thân từng mắc bệnh nên tiến hành thử nghiệm. Sở hữu gen lỗi này, nguy cơ bạn phải đối diện với căn bệnh cao hơn bao giờ hết.

Sử dụng thuốc. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần được tư vấn kỹ từ các chuyên gia sức khỏe. Các loại thuốc như tamoxifen, raloxifen và aromatase được xem có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn sự tác động của estrogen trên các mô vú. Khi đưa loại thuốc này vào cơ thể, nó cũng góp phần làm gián đoạn lộ trình sản xuất estrogen giúp nỗ lực ngừa tái phát ung thư vú thành công.

Kiểm tra các tế bào ung thư còn sót lại. Khi kiểm tra, bạn sẽ được áp dụng brachytherapy – một thủ thuật dùng bức xạ để nhắm mục tiêu các tế bào ung thư còn sót lại sau khi cắt bỏ khối u. Nếu có, các bác sĩ sẽ tác động khiến chúng không có cơ hội phát triển, lan rộng.

Sử dụng nấm lim xanh.

Nam lim xanh Quang Nam

Nấm lim xanh là bài thuốc, vị dược liệu quý của tự nhiên có tác dụng chống ung thư rất tốt, với thành phần dinh dưỡng, dược chất trong nấm lim xanh giúp bạn tăng cường sức khỏe, khỏe mạnh, chống ung thư tái phát nhờ khả năng kìm hãm khống chế khối u rất tốt của nấm lim xanh

Thực tế, ngay cả khi cắt bỏ tuyến vú, bạn vẫn phải đối diện 10% nguy cơ tái phát. Chính vì vậy, hậu kiểm tra có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thật may mắn khi bạn đã khống chế được căn bệnh ung thư quái ái, hãy áp dụng những cách đơn giản để chống lại ung thư tái phát nhé, những cách này cũng không phải là khó thực hiện.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*