Mẹo làm giảm tác hại khi ngồi nhiều với máy tính

Sử dụng laptop hay smartphone trong nhiều giờ khiến bạn có nguy cơ tim mạch, suy giảm thị lực và dễ mắc bệnh cột sống

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Tiếp xúc với ánh sáng màu xanh tím ở laptop hay điện thoại thông minh quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự suy giảm thị lực và có thể dẫn đến mù lòa. Ánh sáng từ các thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng, và ti vi màn hình phẳng… có thể làm tăng nguy cơ tổn thương mắt lâu dài.

Đối với những người có công việc buộc phải ngồi nhiều giờ bên máy tính thì mẹo làm giảm tác hại khi ngồi nhiều tới máy tính bạn nên tham khảo:

Cung cấp đủ ánh sáng trong phòng làm việc: không sáng quá hay tối quá, tránh ánh sáng trực tiếp từ đèn huỳnh quang vì nó có sinh nhiễu sáng.

meo lam giam tac hai cua may tinh

Lúc nghỉ ngơi có thể dùng túi chườm lạnh và chườm nóng thay phiên nhau làm giãn nở vùng mắt, thúc đẩy tuần hoàn máu xung quanh mắt, cách làm này cũng rất hiệu quả đối với hiện tượng thâm quầng mắt do mệt mỏi gây nên.

Nếu mắt bị khô, ngứa thì trước tiên nên chớp mắt một lúc rồi nghỉ ngơi trong vài phút mới mở mắt ra, tuyệt đối không nên dụi mắt, sau đó nhỏ dịch nhỏ mắt phù hợp với mắt bạn rồi lại nhắm mắt lại trong vài phút, tình trạng mỏi mắt có thể giảm đi đáng kể, tuy nhiên một ngày không nên nhỏ quá 6 lần.

Uống nhiều nước. Đặc biệt là ngồi trong những phòng có máy điều hòa càng nên chú ý bổ sung nước, nước có thể cải thiện trạng thái khô niêm mạc mắt.

Luyện thói quen nhìn xa, thường xuyên thực hiện các động tác thể dục cho mắt. Thực tiễn cho thấy, tập thể dục cho mắt đồng thời kết hợp các biện pháp vệ sinh phù hợp, có thể khống chế được chứng cận thị, bảo vệ thị lực.

Với những cách trên có thể làm giảm những tác hại từ máy tính hay smartphone. Lưu ý, điều này chỉ làm hạn chế chứ không thể loại bỏ hoàn toàn.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam là bài thuốc giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư. Được giới khoa học phát hiện cách đây khá lâu, nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum thuộc dòng nấm linh chi mọc trên cây gỗ lim trong rừng nguyên sinh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Mẹo làm giảm tác hại khi ngồi nhiều với máy tính, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*