Một phương pháp mới trong điều trị ung thư dạ dày

Một phương pháp mới đang được nghiên cứu trong điều trị ung thư dạ dày đó là tiêm botox, các nhà khoa học cho biết botox có thể làm chậm sự tăng trưởng khối u.

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Trước đây việc tiêm botox được biết đến như một giải pháp chống lại các nếp nhăn xuất hiện sớm, duy trì sự trẻ trung được rất nhiều người lựa chọn. Gần đây các nhà khoa học nhận thấy rằng botox có hiệu quả cao trong việc ức chế ung thư dạ dày ở chuột. Đó là vì nó làm chậm sự tăng trưởng khối u bằng cách ngăn chặn các tín hiệu thần kinh kích thích các tế bào gốc ung thư phát triển. Những kết quả đầy hứa hẹn này đã dẫn đến sự ra mắt của một thử nghiệm lâm sàng đầu liên quan đến các bệnh nhân ung thư dạ dày.

Một nhà khoa học danh tiếng tại đại học Columbia – New York cho biết. Các nhà khoa học từ lâu đã quan sát thấy rằng bệnh ung thư của con người và chuột có liên quan rất nhiều dây thần kinh trong và xung quanh các tế bào khối u. Nhóm nghiên cứu muốn tìm hiểu thêm về vai trò của các dây thần kinh trong việc khởi xướng và phát triển của ung thư bằng cách tập trung vào ung thư dạ dày. Việc ngăn chặn các tín hiệu thần kinh sẽ làm cho các tế bào ung thư dễ bị tổn thương – khiến cho các tế bào này khó phát triển.

tiem botox - phuong phap moi chong ung thu da day

Botox ngăn chặn các tế bào thần kinh phát hành một dẫn truyền thần kinh – một tín hiệu hóa học – được gọi là acetylcholine. Trong phương pháp điều trị thẩm mỹ, ngăn chặn acetylcholine giúp làm giảm nếp nhăn bằng cách tạm thời làm tê liệt cơ mặt. Các dẫn truyền thần kinh cũng được biết đến là yếu tố kích thích phân chia tế bào, có liên quan đến cả bệnh ung thư.

Tác dụng chống ung thư của botox khiến các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu rất ngạc nhiên. Họ tin rằng đây là một cách điều trị tốt vì nó có thể được áp dụng tại mỗi cơ quan  và mục tiêu là các tế bào gốc ung thư. Botox có thể được bơm ra thông qua nội soi dạ dày (một ống nhỏ qua miệng đến dạ dày) và nó chỉ đòi hỏi bệnh nhân phải ở lại bệnh viện trong một vài giờ.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, tiêm botox sẽ ít độc hại hơn so với hầu hết các phương pháp điều trị ung thư phổ biến và hầu như không có tác dụng phụ, hơn nữa lại tương đối rẻ. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng kết hợp điều trị thần kinh với phương pháp hóa trị truyền thống có thể là cách tiếp cận hiệu quả nhất.

Thử nghiệm cho thấy loại bỏ các tín hiệu thần kinh không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp mà còn làm cho tế bào ung thư nhạy cảm hơn với thuốc hóa trị. Ở những con chuột, sự kết hợp của Botox và hóa trị liệu làm tăng tỷ lệ sống sót lên đến 35% so với việc thực hiện duy nhất biện pháp hóa trị.

Các nhà khoa học cho biết, các khối u rắn khác, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt, có thể được kích thích tăng trưởng bởi các tín hiệu thần kinh tương tự. Vì vậy, cần nghiên cứu để xác định các dây thần kinh có liên quan và dự kiến ​​sẽ có sự khác nhau giữa các cơ quan và các loại khối u.

Thông tin liên quan

nam-lim-xanh

Những bệnh như viêm loét, ung thư dạ dày, những bệnh về gan hay những bệnh suy nhược cơ thể cần được điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm nhất. Nấm lim xanh được biết đến như bài thuốc kỳ diệu trong hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư gan. Nấm lim xanh còn rất hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày, những bệnh về gan như nóng gan, suy gan, viêm gan…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Một phương pháp mới trong điều trị ung thư dạ dày, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*