Nên cẩn thận hơn với bệnh viêm gan B

Theo CDC, khoảng 1,25 triệu người ở Mỹ là người mang virus viêm gan B. Số lượng người nhiễm bệnh viêm gan B ở mức 200.000 mỗi năm trong những năm 1980. Tỷ lệ nhiễm cao nhất xảy ra trong số những người 20-49 tuổi.

>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Khoảng 5% đến 10% người lớn và trẻ em trên 5 tuổi bị nhiễm viêm gan B và tiếp tục phát triển nhiễm trùng mãn tính. Các tỷ lệ này  cao hơn nhiều cho trẻ em dưới 5 tuổi (25% đến 50%) và cao hơn cho trẻ sơ sinh bị nhiễm khi sinh (90%).

Một bệnh nhiễm trùng viêm gan B cấp tính có thể kéo dài đến sáu tháng (có hoặc không có triệu chứng) và những người bị nhiễm có thể truyền virus cho người khác trong giai đoạn này. Một bệnh nhân sẽ dương tính với vi rút viêm gan B (HBsAg +), HBc-IgM, và có thể là HBe-kháng nguyên. Quan hệ tình dục an toàn và tiêm phòng vắc xin là những biện pháp được khuyến khích.

Các triệu chứng của nhiễm trùng cấp tính có thể bao gồm chán ăn, đau cơ, buồn nôn, sốt nhẹ và có thể gây đau bụng. Triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng 45-180 ngày sau khi virus xâm nhập vào cơ thể. Một số người có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn như buồn nôn, ói mửa, hoặc vàng da (tức là vàng mắt và da) cần đến các cở sở chăm sóc y tế ngay lập tức.

Một số ít người có những triệu chứng kéo dài trong vài tháng. Họ có thể có dấu hiệu chức năng gan bất thường trước khi họ hoàn toàn hồi phục từ các nhiễm trùng cấp tính. Tuy nhiên, một con số không nhỏ bị viêm gan B mãn tính, nhiễm trùng liên tục của gan có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Xơ gan, hoặc xơ cứng gan, gây ra mô gan để gây sẹo và gan ngừng làm việc.

Việc điều trị viêm gan B hiện nay chủ yêu là liệu pháp điều trị và sử dụng các loại thuốc chống virut viêm gan B như interferon, dipivoxil, adefovir, lamivudine, nhưng phần lớn lại không thể mang lại những hiệu quả rõ rệt. Hầu hết những người sử dụng thuốc này sẽ phát sinh các vi rút biến dị hoặc rất dễ nhờn thuốc. Tình trạng bệnh lại trầm trọng hơn khi ngừng sử dụng.

Mách bạn:

Gần đây người ta thường sử dụng nấm Lim xanh để chữa bệnh viêm gan. Nấm lim xanh có khả năng này là nhờ khả năng kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

nam-lim-xanh-0907

Nấm này lại rất an toàn do không để lại tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh, do đó, nấm Lim xanh đang trở thành một phương pháp trọng yếu trong việc điều trị các bệnh về gan.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nên cẩn thận hơn với bệnh viêm gan B, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*