Nhiễm khuẩn HP có chắc chắn sẽ bị ung thư dạ dày?

Nhiễm khuẩn HP (Helicobacter Pylori) có chắc sẽ bị ung thư dạ dày? Khuẩn HP một loại vi khuẩn làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây viêm loét và rất dễ biến chứng thành ung thư da dày

>>> Nơi bán nấm lim xanh Quảng Nam

Vi khuẩn HP  là một loại vi trùng chứ không phải là virus, nó được gọi là siêu vi trùng nó có kích thước nhỏ bé hơn vi trùng và phải nhìn bằng kính hiển vi điện tử mới thấy được chứ kính hiển vi bình thường không thể nào thấy.

Loại vi trùng này sau khi xâm nhập vào cơ thể chúng ta chúng sẽ đến cư trú tại dạ dày như là nhà của chúng. Vấn đề là đa số trường hợp khi vi khuẩn HP sống trong dạ dày chúng ta chúng sẽ gây ra hậu quả là phá hoại dạ dày gây viêm loét dạ dày. Trường hợp này rất  dễ biến chứng gây ung thư dạ dày.

nhiem khuan hp co chac bi ung thu da day

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp vi trùng HP sống trong dạ dày nhưng không gây viêm loét dạ dày và không gây triệu chứng gì. Đó là trường hợp bạn may mắn nhiễm phải chủng vi khuẩn động lực thấp hay còn gọi là chủng hiền lành.

Nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày dù là chủng hiền lành thì cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày từ 5-20 lần. Rõ ràng là sau khi nhiễm HP, bị viêm loét và nguy cơ ung thư da dày cực kỳ cao, cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ nhiễm vi trùng HP thì bị ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày còn phụ thuộc nhiều yếu tố như chủng tộc, yếu tố di truyền của gia đình, chế độ ăn nhiều muối hay nhiều hóa chất độc hại có thể gây ung thư, tình trạng teo niêm mạc dạ dày kèm theo.

Việc chữa trị không quá khó khăn với các phác đồ phối hợp kháng sinh từ 10-15 ngày, tỷ lệ thành công sẽ dao động từ 70-90%. Cũng như những loại kháng sinh khác, tác dụng phụ là vấn đề không tránh khỏi khi điều trị nhưng chỉ gặp 10-20% số trường hợp và không quá “vật vã” như bạn nghĩ đâu.

Để phòng ngừa, bạn nên ăn chín, uống sôi, rửa sạch.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Quảng Nam được coi là cái nôi của dòng nấm linh chi, một loại nấm linh chi có tên là nấm lim xanh được phát hiện tại Quảng Nam. Nấm lim xanh chuyên trị bệnh gan, bệnh viêm loét dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch…và đặc biệt là người mắc ung thư. Nấm Lim Xanh dùng kết hợp với những phương pháp điều trị bệnh chính thống cho thấy kết quả rất khả quan ở bệnh tình của người bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*