Những biểu hiện lạ có thể là ung thư vú ở nam

Ung thư vú ở nam rất hiếm gặp, tuy nhiên đừng nên cảnh giác trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể, đó chính là  cách bảo vệ cơ thể tốt nhất

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Tấy đỏ, xuất hiện cảm giác ngứa và sưng. Hiện tượng tấy đỏ hoặc lan rộng vết đỏ ở khu vực xung quanh vú là một triệu chứng sớm không nên bỏ qua của căn bệnh này. Ngoài ra, biểu hiện bong tróc giống như rắn lột xác cũng là một sự khác biệt rõ ràng của dấu hiệu ung thư vú giữa nam giới và phụ nữ.

Lún nhẹ ở vùng da ngực. Một khi phát hiện có những vết lún nhẹ giống như má lúm đồng tiền hoặc các vết rạn xung quanh quầng ngực thì nam giới nên nhanh chóng đi khám chuyên khoa. Rất có thể sự phát triển to dần của khối u sẽ khiến vùng da trở nên căng hơn tạo thành những vết rạn này.

Đầu ti thụt vào trong. Đây được xem là dấu hiệu dễ nhận diện hơn cả của căn bệnh ung thư vú. Khi mắc bệnh, đầu ti bị thụt vào bên trong; một số trường hợp núm vú trở nên cứng đến mức dù có dùng tay kéo cũng không thể lôi ra được.

dau hieu la co the la ung thu vu nam

Thay đổi sắc tố da. Ung thư vú có thể gây ra những thay đổi rõ rệt trên da vị trí này. Với một người bị bệnh, da có thể trở nên nhăn và có kết cấu sần sùi giống như vỏ quả cam. Nó cũng là đặc trưng của dạng ung thư vú do viêm.

Đau và xuất hiện khối u nhỏ. Thông thường ngực nam giới thường có ít da và chất béo nên nó giúp dễ dàng phát hiện khối u hơn so với phụ nữ. Nếu khối u đủ lớn, nó sẽ lồi lên dưới lớp da. Bằng cách sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú, bạn sẽ thấy có cục thịt nhỏ nổi ở trong vú giống như những viên sỏi nhỏ.

Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính. Song cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng nữ hóa tuyến vú chứ không phải ung thư. Do vậy, bạn nên sớm đi khám để phát hiện ra tình trạng bệnh và có phương pháp tác động phù hợp.

Đau lưng. Một khi khối u tăng trưởng ngược về phía xương sườn và xương sống thì bạn có thể cảm thấy đau ở phía lưng hơn là ở ngực. Ung thư vú cũng có xu hướng di căn các vùng xương xung quanh, gây nên căn bệnh ung thư xương thứ cấp.

Bệnh ung thư là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải nếu không phòng ngừa, nếu có những biểu hiện như ở trên cần đến ngay trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những biểu hiện lạ có thể là ung thư vú ở nam, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*