Những dấu hiệu phát hiện sớm ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thuốc loại rất ác tính, vì giai đoạn đầu không có những biểu hiện gì rõ ràng nên việc phát hiện là không dễ dàng. Những dấu hiệu giúp phát hiện sớm ung thư vòm hòng

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Những yếu tố như di truyền, hút thuốc, uống rượu, tiếp xúc chất độc hại làm tăng nguy cơ mắc bệnh.  Dưới đây là những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng mà bạn không được bỏ qua.

Khó nuốt. Khó nuốt là một biểu hiện thường gặp nhất trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng của bạn. Và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

Bề mặt thanh quản thô ráp. Bạn cảm thấy khó chịu khi có cảm giác thô ráp trong cổ họng của bạn? Cảm giác khó chịu này là rất khó để bỏ qua. Nếu bạn đã bắt đầu phát triển bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy dấu hiệu này.

dau hieu phat hien som ung thu vom hong

Thay đổi trong giọng nói. Khối u xuất hiện và  phát triển xung quanh các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi trong âm thanh từ giọng của mình.

Ho kéo dài. Ho kéo dài không dứt cũng là một dấu hiệu của bệnh này, nếu bạn bị ho dai dẳng và khi khỏi, giọng bạn bị khàn đi, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, bạn có nguy cơ phát triển ung thư.

Chảy máu cam. Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra đường miệng nên có thể dẫn đến chẩn đoán nhầm.

Nổi hạch ở cổ. Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Thông tin cần biết

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh, một loại nấm quý hiếm thuốc dòng nấm linh chi. Điểm thú vị ở loại nấm có giá trị rất cao này đó là nấm lim xanh nó chỉ sinh trưởng trên thân cây gỗ lim đã chết trong một số khu rừng ở Việt Nam. Nổi tiếng nhất có thể kể đến vùng Tiên Phước, Quảng Nam. Đây cũng chính là địa điểm cung cấp nấm lim xanh nhiều nhất hiện nay ở nước ta. Nấm lim xanh nổi tiếng với công dụng hỗ trợ trị ung thư và điều trị bệnh gan.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những dấu hiệu phát hiện sớm ung thư vòm họng, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*