Những loại rau chống ung thư ở phụ nữ

Những loại ung thư ở phụ nữ thường rất ác tính, điển hình là ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng…Những loại rau có trong tự nhiên sẽ giúp chống ung thư ở phụ nữ

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Những loại rau chị em nên ăn mỗi ngày giúp chống ung thư ở phụ nữ

Bông cải xanh.  Là một trong những thực phẩm chống ung thư cực mạnhCũng giống như cải xoăn, bông cải xanh có đặc tính ngăn ngừa ung thư cao. Trong bông cải xanh có chất chống ô xy hóa tự nhiên và hiệu quả có thể đào thải các oestrogen có hại cho cơ thể. Đây chính là lý do bông cải xanh có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư liên quan đến oestrogen ở phụ nữ trẻ.

Cải xoăn. Cải xoăn luôn được xếp vào nhóm thực phẩm hàng đầu chống ung thư. Theo Sutherland, thì cải xoăn có chứa hàm lượng hợp chất glucosinolate cao. Nếu hợp chất này thường xuyên được hấp thu vào cơ thể sẽ giúp cho sự chuyển hóa oestrogen hiệu quả hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa các thành phần chống ô xy hóa cao như vitamin C và A, vitamin K tốt cho xương và bổ máu.

thuc pham chong ung thu o phu nu

Rau muống. Không những là loại rau chứa nhiều khoáng chất vitamin, rau muống là loại rau giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của ung thư. Chứa tới 13 hợp chất chống ô-xy hóa khác nhau, rau muống là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn loại trừ sự tấn công của bệnh ung thư.

Những chất chống ô-xy hóa này sẽ loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, làm hạn chế tình trạng sản sinh các tế bào ung thư và tạo môi trường tự nhiên để các tế bào bình trường phát triển. Rau muống được đáng giá cao trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột – trực tràng, bao tử, da và ung thư vú.

Rau thì là. Thì là chứa hàm lượng các các hợp chất như vitamin C, chất xơ, kali, a xít folic. Ngoài ra chất anethole có trong hạt thì là có hương vị thơm ngon, đồng thời có thể chữa đầy hơi, chướng bụng đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt. Thìa là được gọi là “bạn tốt nhất” của phụ nữ bởi tính năng chống sưng, chống viêm – yếu tố ngăn ngừa các bệnh ưng thư.

Cà tím. Polyphenol trong cà tím đã được tìm thấy có khả năng chống ung thư. Anthocyanins và axit chlorogenic có tác dụng tương tự như chất chống ôxy hóa và các hợp chất chống viêm.

Chúng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại do các gốc tự do và lần lượt ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u và cùng sự lây lan của tế bào ung thư. Chúng cũng kích thích các enzym giải độc trong các tế bào và làm chết tế bào bào ung thư.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Có nguồn gốc từ Quảng Nam, nấm lim xanh – một loài nấm móc trên cây gỗ lim có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó cung thư, bệnh gan rất tuyệt vời. Nấm lim xanh  chính là loại nấm thuộc họ Linh Chi, nó chỉ mọc và phát triển trên cây gỗ lim đã chế ở số khu rừng ở Việt Nam. Nổi tiếng nhất có thể kể đến vùng Tiên Phước, Quảng Nam.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những loại rau chống ung thư ở phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*