Những thống kê khó tin về ung thư tuyến tụy

Mỗi năm có hàng ngàn người tại Mỹ mắc ung thư tuyến tụy, đó là một trong những thống kê khó tin về ung thư tuyến tụy

>>> Nấm lim xanh

Thông kê tại Mỹ mỗi năm có khoảng 46.420 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy, trong đó có hơn 39.590 người hoàn toàn bị đánh gục bởi căn bệnh này. Thống kê  cũng chỉ ra, u tuyến tụy được đánh giá là nguyên nhân gây ra cái chết cao thứ 4 trong các loại ung thư tại Mỹ.

Bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các loại ung thư. Cụ thể, 74% bệnh nhân tử vong trong năm đầu tiên; 94% trường hợp có khả năng chết sau 5 năm được chẩn đoán. Tuổi thọ trung bình của bệnh nhân ung thư tuyến tụy di căn chỉ đạt 3 – 6 tháng.

Ung thư tuyến tụy diễn biến phức tạp, ít có dấu hiệu nhận biết đặc trưng từ sớm nên suốt 40 năm qua, các nhà khoa học khó có thể tìm ra cách cải thiện khả năng sống sót cho người bệnh.

Giống như nhiều loại ung thư khác, các nhà khoa học chưa phát hiện chính xác nguyên nhân ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, những yếu tố như thường xuyên hút thuốc lá, tuổi tác, tiểu đường… có khả năng gây bệnh cao

Khi mắc, người bệnh khó có thể tự phát hiện bởi những dấu hiệu ung thư tuyến tụy mơ hồ như đau bụng, đau lưng, giảm cân, vàng da, chán ăn, buồn nôn, thay đổi màu phân và tiểu đường.

Ung thư tuyến tụy khó có thể điều trị tận gốc. Thống kê chỉ ra, chưa đầy 20% bệnh nhân được chẩn đoán có khả năng loại bỏ hoàn toàn khối u. Những trường hợp khác buộc phải kết hợp hóa trị, xạ trị liệu để duy trì sự sống

Đặc biệt, căn bệnh không có phương pháp chẩn đoán chính xác. Hầu hết các ca được phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn di căn. Do vậy, ngay cả khi đã phẫu thuật, khối u vẫn có khả năng di căn sang các bộ phận khác.

Thông tin bên lề

nam-lim-xanh

Giá: 2.600.000 VND/ kg

Các nhà khoa học gọi Nấm Lim Xanh là Garnodema Lucidum, nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm được ví như nhân sâm, được dùng trong điều trị bệnh gan, ung thư, viêm loét dạ dày, trị tiểu đường, bệnh gút…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những thống kê khó tin về ung thư tuyến tụy, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*