Những triệu chứng rõ nhất của bệnh ung thư phổi

Có thể nói là rất ít trường hợp bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn đầu, khối u trong phổi thường phát triển nhanh di căn sang nhiều quan khác gây ảnh hưởng nặng nề

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Những triệu chứng rõ nhất của bệnh ung thư phổi

Khối u hình đồng xu. Ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì. Bệnh nhân chỉ biết được sự bất thường nhờ máy chụp CT thông thường hoặc chụp X-quang. Những khối u này có hình dạng như một đồng xu có hình dạng cấu trúc nhỏ và do đó nếu qua chụp chiếu thấy dấu hiệu này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các triệu chứng ở đường hô hấp. Các khối u ác tính gây trở ngại cho quá trình hô hấp và do đó làm phát sinh một số triệu chứng đáng chú ý khác của ung thư phổi như khó thở, đau ngực, thở khò khè và ho ra máu… Trong trường hợp nghiêm trọng, tê liệt dây thanh âm gây khan tiếng và khó khăn trong việc nuốt thức ăn.

trieu chung ro nhat ung thu phoi

Các triệu chứng di căn. Ung thư phổi khi đi ra ngoài tầm kiểm soát và lây lan đến xương sẽ gây ra đau đớn. Nếu sự bất thường lây lan đến não, nó có thể gây ra các triệu chứng như nhức đầu kéo dài, mờ mắt, đột quỵ và thậm chí mất cảm giác ở một số bộ phận của cơ thể.

Các triệu chứng cận ung thư. Các nhà nghiên cứu về bệnh ung thư phổi cho rằng các tế bào ung thư thường sản xuất kích thích tố nào đó và để lại các dấu hiệu và triệu chứng. Một trong những nội tiết tố đó là hormone adrenocorticotrophic dẫn đến tăng cortisol gây hội chứng Cushing (Hội chứng Cushing là một rối loạn nội tiết gây ra do sự tiếp xúc kéo dài với mức độ cao các hormone cortisol của các mô của cơ thể). Do đó, nếu có bất kì sự mất cân bằng trong các kích thích tố thì bạn cũng không nên xem nhẹ mà cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Các triệu chứng chung. Các triệu chứng chung là những triệu chứng được phổ biến cho tất cả các loại ung thư, bao gồm cả ung thư phổi. Điều này bao gồm giảm cân, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng và trầm cảm. Hầu hết mọi người khi gặp những triệu chứng này thường bỏ qua và cho rằng đó là vấn đề nhỏ và chỉ đi khám bác sĩ khi tình trạng bệnh xấu đi.

Tuy nhiên, ung thư phổi chỉ có thể được xử lý khi nó vẫn còn trong giai đoạn mới chớm, do đó, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Nhiễm trùng đường hô hấp lặp đi lặp lại, khó thở, thở khò khè và giảm cân không giải thích được là một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư phổi nhưng cũng không được nhiều người biết đến.

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến, vì khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối do đó điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa lành rất cao. Cần chủ động phòng ngừa, tránh khói thuốc lá để phòng ngừa căn bệnh này.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh  có khả năng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Nấm lim xanh có thể dùng kết hợp với những liệu pháp điều trị hiện đại. Bệnh nhân ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan…thường chọn nấm lim xanh làm giải pháp cứu vãn, cải thiện sức khỏe. Đối với người bị ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh có khả năng kéo dài sự sống.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những triệu chứng rõ nhất của bệnh ung thư phổi, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*