Nước ngọt khiến bạn nhanh già như hút thuốc lá

Nước ngọt là thức uống không được khuyến khích khi các chuyên gia xác định nó có liên quan tới chứng béo phì và một số bệnh tim mạch và lão hóa nhanh không kém hút thuốc lá

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Hút thuốc lá là thói quen xấu cần loại bỏ bởi nó có liên quan tới bệnh ung thư, tim mạch, lão hóa…Nước ngọt cũng có thể gây lão hóa nhanh giống như thuốc lá bởi vậy hạn chế nước ngọt là điều nên làm. Các chuyên gia cho biết đồ uống có ga thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh như hút thuốc lá vậy

Một nghiên cứu tại trường đại học California – Hoa Kỳ đã tiến hành đo điểm cuối nhiễm sắc thể (NST) trong các tế bào máu trắng của 5.309 người tình nguyện từ 20 đến 60 tuổi, không có tiền sử bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch. Điểm cuối NST ngắn là dấu hiệu cho thấy sức khỏe yếu và có nguy cơ tử vong sớm.

uong nuoc ngot gay lao hoa nhanh nhu hut thuoc la

Trong quá trình nghiên cứu những người thường xuyên uống nước ngọt có ga có điểm cuối NST ngắn hơn so với người không sử dụng loại đồ uống này. Qua đó các nhà khoa học xác định việc uống 2 lon cola mỗi ngày khiến quá trình lão hóa nhanh hơn 4,6 năm, và nếu uống 1 lon cola hàng ngày cũng làm điểm cuối NST ngắn đi và quá trình lão hóa nhanh hơn khoảng 1,9 năm.

Nhóm nghiên cứu cho biết ảnh hưởng của nước ngọt có ga đối với độ dài của đầu cuối NST cũng tương tự như ảnh hưởng của hút thuốc lá.

Giáo sư Elissa Epel, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Việc thường xuyên uống nước ngọt có ga ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vì nó không chỉ làm rối loại kiểm soát chuyển hóa đường của cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào”.

Trong khi nghiên cứu chỉ được thực hiện trên người trưởng thành, giáo sư Epel cảnh báo đồ uống có ga cũng có thể làm ngắn điểm cuối NST ở trẻ em. Trước đó, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo đồ uống có ga làm tăng số người mắc bệnh béo phì và bệnh đái tháo đường.

Thông tin bên lề

nam-lim-xanh

Khi nói về vùng đất Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nấm lim xanh, bài thuốc Đông y quý hiếm được phát hiện tại đây. Nấm lim xanh trị bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch…và đặc biệt là bệnh ung thư. Đã có rất nhiều người mắc bệnh trên dùng nấm lim xanh trong thời gian ngắn bệnh thuyên giảm và hết bệnh hoàn toàn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nước ngọt khiến bạn nhanh già như hút thuốc lá, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*