Phát hiện mới giúp điều trị ung thư vú hiệu quả hơn

Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ của phụ nữ, vừa qua các nhà khoa học tại Anh vừa có phát hiện mới giúp điều trị ung thư vú hiệu quả hơn

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Nghiên cứu tại Anh nhằm phát triển những cách hoàn toàn mới để xác định những khối ung thư nguy hiểm và ít nguy hiểm hơn dựa vào mức độ thành công hệ thống miễn dịch trong việc giữ các khối u trong kiểm soát. Bằng cách phân tích các cách thức hệ thống miễn dịch tương tác với các tế bào ung thư, chúng ta có thể chia phụ nữ bị ung thư vú thành hai nhóm và có thể cần cách điều trị khác nhau

Nhiều nghiên cứu đang lên kế hoạch để kiểm tra các công trình tiếp cận và những phụ nữ được xác định là có nguy cơ cao của bệnh ung thư lây lan có thể được theo dõi đặc biệt.

Xét nghiệm này sử dụng hình ảnh trên máy vi tính của mẫu khối u và phân tích thống kê để đo số lượng “điểm nóng” tế bào miễn dịch. Các nhà nghiên cứu tìm thấy những hình ảnh của các “điểm nóng” – nơi các tế bào miễn dịch được gắn liền với nhau xung quanh các tế bào ung thư vú. Những “điểm nóng” này cung cấp các phản ứng miễn dịch hơn so với lượng tế bào miễn dịch khác trong một khối u.

Họ chia phụ nữ bị ung thư vú thành 2 nhóm dựa trên số lượng các điểm nóng miễn dịch trong khối u của họ. Những phụ nữ có một số lượng lớn các “điểm nóng” sống trung bình của 91 tháng trước khi khối u của lây lan trong khi những phụ nữ có ít “điểm nóng” chỉ sống 64 tháng.

Nghiên cứu này đã tìm ra một cách khéo léo để tạo ra và hiểu được dữ liệu từ hình ảnh của mẫu sinh thiết được lấy từ bệnh nhân nhưng không được phân tích một cách toán học. Sự tương tác giữa các hệ thống miễn dịch và ung thư là cực kỳ phức tạp, và chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu một cái gì đó. Nhưng cũng như có những hy vọng cao cho liệu pháp miễn dịch để điều trị ung thư trong tương lai, chúng tôi cũng tin rằng cách mới này đo lường phản ứng miễn dịch có thể được sử dụng để chỉnh trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân.

Trong nghiên cứu này có những tiến bộ trong các phương pháp tính toán một ngày nào đó có thể được sử dụng trong y tế chủ đạo, dẫn đến tạo điều kiện cải thiện tiên lượng cho bệnh nhân.

Nghiên cứu này được công bố ngày 26/2/2015 trên tạp chí Modern Pathology.

Thông tin bên lề

nam-lim-xanh

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh cho hiệu quả cao khi điều trị bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh gout, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và đặc biệt là bệnh ung thư. Một số người còn dùng nước sắc từ Nấm Lim Xanh để uống hằng ngày giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, giảm cân hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phát hiện mới giúp điều trị ung thư vú hiệu quả hơn, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*