Phòng ngừa bệnh tim mạch bằng cà chua

Cà chua là loại thực phẩm hiệu quả trong việc giảm cân, làm đẹp da chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư và phòng ngừa bệnh tim mạch

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Với khá nhiều công dụng của cà chua thì các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu cho thấy việc dùng thuốc viên – một sản phẩm chiết xuất từ cà chua có thể góp phần ngăn chặn bệnh tim.

Thành phần có trong cà chua và là chủ yếu trong sản phẩm này chứa lycopene, chất chống ôxy hóa tự nhiên từ lâu được cho rằng có khả năng phòng tránh bệnh tim mạch và một vài bệnh ung thư.  Ăn nhiều cà chua được coi bí quyết tăng cường sức khỏe tim mạch của người ở vùng Địa Trung Hải.

ca chua

Nhóm nghiên cứu đã cho 36 người bệnh tim và 36 người bình thường dùng viên cà chua hoặc giả dược nhưng họ không biết mình dùng loại nào cho đến khi thử nghiệm kết thúc 2 tháng sau đó. Nhóm nghiên cứu đo dòng máu cẳng tay – một dấu chỉ cảnh báo về nguy cơ bệnh tim mạch bởi vì mạch máu hẹp có thể dẫn đến cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Kết quả thử nghiệm cho thấy viên cà chua cải thiện đáng kể sự lưu thông máu ở cẳng tay của bệnh nhân đau tim. Tuy nhiên, thuốc viên này không có tác dụng lên huyết áp, độ cứng mạch máu và mức độ mỡ máu.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo viên cà chua có thể được sử dụng bổ sung chứ không phải là cách trị liệu thay thế cũng như kêu gọi thí nghiệm quy mô rộng lớn hơn để khẳng định lợi ích của nó.

Thông tin nấm lim xanh Quảng Nam

nam-lim-xanh-quang-nam-chinh-goc-hn-2405

Ở vùng đất Quảng Nam cách đây khá lâu người ta đã phát hiện một loại nấm tự nhiên thuộc họ nấm linh chi quý hiếm có tên là nấm lim xanh vì loại nấm này chỉ mọc trên cây gỗ lim đã chết. Nấm lim xanh có rất nhiều tác dụng và được chú ý nhiều đến  nhờ khả năng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh rất hiệu quả như là bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh gout, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và đặc biệt là bệnh ung thư. Một số người còn dùng nước sắc từ Nấm Lim Xanh để uống hằng ngày giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phòng ngừa bệnh tim mạch bằng cà chua, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*