Thường xuyên ngủ gục trên bàn dễ mắc bệnh nguy hiểm

Tư thế ngủ gục trên bàn thường xuyên rất dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh mạch máu, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt…

>>> Nấm lim xanh

Bệnh về đường hô hấp. Tư thế ngủ gục đầu trên bàn, gối lên tay khiến độ cong cơ thể tăng lên, áp lực dồn xuống phổi. Hơn nữa, máu và oxy cung cấp cho phổi không đủ, khiến cho việc hô hấp gặp khó khăn, ảnh hưởng chức năng hô hấp. Hậu quả là bạn có thể gặp các triệu chứng như tức ngực, khó thở…

ngu guc thuong xuyen tren ban de mac benh nguy hiem

Bệnh về đường tiêu hóa. Sau khi ăn, dạ dày cần nhiều máu để hỗ trợ tiêu hóa. Cơ thể tiêu hóa hết thức ăn trong dạ dày cần ít nhất 1 giờ. Tư thế ngủ gục trên bàn khiến dạ dày chịu áp lực lớn, tăng gánh nặng cho nhu động. Khiến bạn dễ gặp những vấn đề tiêu hóa, gây ra các chứng đầy bụng, đầy hơi, về lâu dài còn sinh các bệnh đau dạ dày mãn tính.

Bệnh mãn tính về tim, não, và mạch máu. Gối đầu ngủ ngay trên bàn sẽ làm tăng nguy cơ cong vẹo cột sống cổ và cả phần ngực vì nó làm tăng áp lực đè lên động mạch cổ và các cơ quan khác như tim, phổi, dạ dày… Sau khi ăn trưa, cơ thể cần nhiều máu trở về dạ dày để hỗ trợ hấp thu và tiêu hóa, khiến cho máu và oxy ở não bị thiếu, hô hấp khó khăn, sau khi ngủ dậy sẽ xuất hiện tình trạng chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

Khi bạn ngủ thì nhịp tim giảm dần, não bị thiếu máu sẽ gây ra rối loạn tạm thời chức năng của hệ thống thần kinh thực vật, khiến cho tay chân tê hoặc cảm giác bủn rủn. Do đó, kiểu ngủ ngồi, gối tay trên bàn là một trong những tác nhân tiềm ẩn gây ra các chứng bệnh tim, não và mạch máu.

Bệnh về mắt. Kiểu ngủ gục đầu trên bàn dễ khiến cho nhãn cầu bị áp lực và giãn rộng, dễ làm tổn thương giác mạc và võng mạc của mắt, làm tăng nhãn áp và biến dạng giác mạc.

Bệnh về thần kinh, cơ và cột sống. Ngủ gục đầu trên bàn lâu ngày khiến cho nửa thân trên luôn trong tình trạng chịu áp lực. Cơ ở cổ, vai và cả lưng bị căng, gây ra đau nhức và có thể biến dạng cột sống cổ hay xương ức. Một người nếu thường xuyên ngủ kiểu cúi đầu thế này có thể gặp tình trạng cột sống cổ có thể thay đổi theo hướng xuống dưới hình giống như chữ C.

Ngủ trưa thế nào cho khỏe mạnh?

Bạn nên trang bị cho mình một chiếc ghế xếp có chức năng mở ra như chiếc giường nhỏ, chọn một không gian phù hợp ở chỗ làm để ngủ nghỉ.

Trước khi ngủ không nên ăn nhiều dầu mỡ và tránh ăn quá no để giảm gánh nặng cho dạ dày.

Sau khi ăn khoảng 10 phút mới nằm xuống nghỉ ngơi.

Sau khi ngủ dậy nên vận động nhẹ một chút. Từ từ ngồi dậy, uống một ly nước để bổ sung dung lượng máu.

Thông tin bên lề

nam-lim-xanh

Giá: 2.600.000 VND/ kg

Nấm lim xanh là dược liệu được dùng điều trị bênh gan rất hiệu quả. Nấm lim xanh còn được dùng điều trị đau dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh thống phong, bệnh viêm khớp, bệnh ung thư, mất ngủ, giảm cân…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thường xuyên ngủ gục trên bàn dễ mắc bệnh nguy hiểm, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*