Trọng lượng cơ thể có liên quan gì tới bệnh ung thư?

Trọng lượng cơ thể có liên quan gì tới bệnh ung thư? Qua nhiều nghiên cứu các nhà khoa học chi biết phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư vú rất cao

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam

Để tim ra sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và căn bệnh ung thư quái ác, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng lối sống hiện đại bao gồm uống nhiều rượu bia, lười vận động, thừa cân… đang thúc đẩy sự gia tăng của các bệnh ung thư. Thực tế, có tới 2/3 người Anh bị thừa cân hoặc béo phì, trong khi các trường hợp ung thư đã lên tới 331,000 ca một năm.

Thực tế là rất nhiều người không biết rằng trọng lượng không lành mạnh và nguy cơ ung thư có liên quan chặt chẽ với nhau và điều này là vô cùng đáng lo ngại. Nghiên cứu khoa học cho thấy bị thừa cân hoặc béo phì có liên quan đến 8 loại ung thư, bao gồm: ung thư ruột, buồng trứng, tử cung, tuyến tụy, túi mật, thận, thực quản, và ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Lượng mỡ trong cơ thể có liên quan đến 16% các trường hợp ung thư vú, 15% các trường hợp ung thư tuyến tụy và 14% các trường hợp ung thư ruột.

su lien quan giua beo phi va ung thu

Cũng theo nghiên cứu này, 1/3 số người được hỏi tin rằng nguy cơ phát triển bệnh ung thư chủ yếu là do tiền sử gia đình của bệnh nhân mặc dù thực tế chỉ có 5-10% bệnh ung thư có liên quan đến gen di truyền.

Các nhà khoa học ước tính nhiều trường hợp ung thư mỗi năm có thể được ngăn ngừa nếu tất cả mọi người ở nước Anh nói riêng, trên thế giới nói chung duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người không muốn thừa cân, nhưng lối sống hiện nay như ăn một chế độ ăn uống thiếu chất, không chịu vận động… có thể dẫn đến tình trạng tăng cân dần dần. Cách giữ trọng lượng tốt nhất là nên thay đổi lối sống, tăng cường ăn các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên cám, ăn nhiều rau củ quả và tăng cường hoạt động hàng ngày…

Nếu như bạn tiếp tục duy trì lối sống thiếu lành mạnh, lười vận động cùng với cách ăn uống gây tăng cân thì bạn sẽ nằm trong nhóm có nguy cơ mắc ung thư.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Bệnh gút hay còn gọi là bệnh thống phong,  sự rối loạn trong cơ thể khiến hàm lượng axit uric trong máu tăng cao,  cơ thể không kịp đào thải nên axit uric lắng đọng trong các khớp dưới dạng tinh thể muối urat, gây ra tổn thương khớp biểu hiện ra bên ngoài bằng các cơn đau, khớp viêm sưng tấy. Bệnh này có thể hủy hoại khớp rất khủng khiếp nếu không được điều trị đúng cách. Nấm lim xanh – bài thuốc quý trong tự nhiên có khả năng kiểm soát và làm hạ lượng axit uric trong máu rất hay, ngoài ra nấm lim xanh còn có khả năng phục hồi tái tạo lớp sụn ở khớp. Do đó nấm lim xanh là bài thuốc trị bệnh gút được dùng khá nhiều hiện hiện nay.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Trọng lượng cơ thể có liên quan gì tới bệnh ung thư?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*