Ung thư vú ngày càng đe dọa phụ nữ trẻ tuổi

Ung thư vú là nỗi sợ hãi của phụ nữ, tỷ lệ người mắc bệnh nhiều nhất là ở độ tuổi 50, tuy nhiên trong thời gian gần đây, ung thư vú đang tấn công vào phụ nữ trẻ tuổi

>>> Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Những cô  gái tầm 30 tuổi hoặc có thể trẻ hơn vẫn có thể là nạn nhân của căn bệnh quái ác này, ung thư vú ngày càng đe dọa phụ nữ trẻ tuổi.

Những ghi nhận từ trung tậm Ung Bướu tại TP.HCM thì đã có rất nhiều cô gái đang trong độ tuổi 20 đến 25 được các bác sĩ xác định là mắc bệnh ung thư vú.

Trước sự tấn công của bệnh ung thư vú tới phụ nữ trẻ, chị em cần nhớ rằng bất kỳ người ai cũng có thể mắc căn bệnh này do đó cần cảnh giác những biểu hiện bất thường như đau ở ngực, lúc đầu sờ thấy một u nhỏ trong ngực cỡ hạt đậu phộng sau đó lớn dần lên. Những diễn biến của bệnh ung thư vú rất âm thầm. Nhiều người bệnh thường không biết thời kỳ khởi phát ung thư rất im lìm, tưởng hiền lành mà lại rất hiểm.

ung thu vu tan cong phu nu tre

Ung thư vú thường gặp ở phụ nữ có độ tuổi trên 55, tuy nhiên xu hướng trẻ hóa bệnh nhân là thực tế đáng lo ngại. Trong 15 năm trở lại đây, số ca mắc ung thư vú liên tục tăng nhanh, vượt qua ung thư cổ tử cung để xếp thứ nhất trong các loại bệnh ung thư ở phụ nữ.

Phụ nữ trẻ tuổi dễ tử vong hơn khi bị ung thư vú

Không chỉ ở VN mà trên thế giới cũng vậy, căn bệnh này tấn công phụ nữ trẻ ngày càng nhiều. Giới chuyên môn cho biết tỉ lệ sống còn của bệnh nhân ung thư vú trẻ tuổi thấp hơn so với bệnh nhân ung thư vú lớn tuổi ở bất kỳ giai đoạn nào. Tỉ lệ sống còn 5 năm là 58% ở tuổi 20 đến 24, bệnh nhân trên 40 tuổi là 76%; ở giai đoạn di căn, tỉ lệ sống còn của phụ nữ trẻ gần như bằng 0% trong khi phụ nữ trên 40 tuổi là 27%.

Ở xã hội công nghiệp phát triển, lối sống thay đổi, ít vận động… khiến con người đứng trước nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư. Phụ nữ cần tập thói quen vận động, ăn uống hợp lý, nếu phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, do ít hiểu biết về bệnh, người bệnh thường đến bệnh viện quá muộn nên hiệu quả điều trị hạn chế.

Trước sự nguy hiểm của ung thư vú, chị em cần phải thay đổi ngay bây giờ, cần áp dụng chế độ dinh dưỡng chống ung thư,  luyện tập thường xuyên để phòng tránh tốt nhất căn bệnh này.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh hỗ trợ con người chống ung thư mạnh mẽ, không chỉ chống ung thư mà nấm lim xanh còn có rất nhiều công dụng như bồi bổ sức khỏe, phòng được nhiều bệnh, chuyên trị bệnh gan, mất ngủ và nhiều bệnh nan y khác.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Ung thư vú ngày càng đe dọa phụ nữ trẻ tuổi, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*