Xác định “thủ phạm” gây ra tiểu đường

Bệnh tiểu đường là mộ trong những căn bệnh mà y học chưa tìm ra phương pháp đặc trị. Mới đây các nhà khoa học tại New Zealand xác định được nguyên nhân và đồng nghĩa với việc sắp có giải pháp điều trị tận gốc căn bệnh này

>>> Nấm lim xanh

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhóm nhà khoa học tại New Zealand đã giúp y học tiến gần hơn trong việc chữa trị thành công tiểu đường sau khi xác định được nguyên nhân gốc rễ của bệnh này.

Cụ thể vào ngày 25-8, một tạp chí rất uy tín tại New Zealand đã đưa tin các nhà nghiên cứu thuộc khoa Khoa học sinh học, ĐH Auckland và ĐH Manchester phát hiện cả hai thể chính của bệnh tiểu đường, thường được biết với tên gọi tiểu đường Type 1 và tiểu đường Type 2, là do sự hình thành khối độc hại của hormone amylin. Nghiên cứu này diễn ra trong một thời gian dài, hơn 20 năm.

tim ra thu pham gay benh tieu duong

Amylin ẩn náu trong các tế bào và là sản phẩm của quá trình tiết insulin của tuyến tụy, nếu thiếu sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường. Một khi hình thành khối, hormone này sẽ gây hại đến việc sản xuất insulin của tuyến tụy.

Giáo sư Garth Cooper thuộc ĐH Auckland nói ông tin phát hiện này có thể được dùng để tạo ra các loại thuốc mới chống bệnh tiểu đường. Ông cũng bày tỏ tin tưởng các thuốc này có thể sẵn sàng thử nghiệm lâm sàng trong vòng hai năm tới.

Tuy nhiên các chuyên gia về tiểu đường tỏ ra thận trọng trước thông tin này. Liên Hiệp Quốc ước tính thế giới hiện có 350 triệu người bị tiểu đường, còn theo Liên đoàn bệnh tiểu đường quốc tế, sẽ có 592 triệu người bị tiểu đường trong vòng 20 năm tới, gây gánh nặng cho hệ thống y tế toàn cầu.

Mặc dù những thông tin chính xác về điều này vẫn chưa được các cơ quan chức năng khẳng định, tuy nhiên nhóm nhà khoa học đã bỏ ra hơn 20 năm cho công trình nghiên cứu để tìm ra lối thoát cho bệnh tiểu đường, và gần như đã mang lại kết quả thiết thưc. Đó là điều đáng nể.

Thông tin hữu ích

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh thuộc họ nấm linh chi, do đó nó còn được gọi là nấm linh chi Việt. Nấm lim xanh có khả năng kiểm soát lượng đường tron máu rất tốt. Do đó nó được dùng như một bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Hiện nay bài thuốc nấm lim xanh được sử dụng và lan truyền rộng rãi trên toàn quốc, bài thuốc này được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*